Thủ thuật máy tính

Cách Sửa Lỗi 0x00000842 “Chỉ Trong Một Nốt Nhạc”

Có một số bạn nhận được thông báo lỗi 0x00000842 khi chia sẻ máy in qua mạng LAN. Vậy lỗi này được gây ra bởi nguyên nhân gì và làm thế nào để khắc phục, hãy cùng  Hoccungvui.com tìm hiểu cách sửa lỗi 0X00000842 Win 7 error không chia sẻ được máy in, khi share máy in báo lỗi 0x00000842 trong mạng LAN nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0X00000842

Lỗi 0x00000842 là một mã lỗi Windows liên quan đến trình điều khiển máy in. Nguyên nhân của lỗi này có thể bao gồm:

  • Trình điều khiển máy in lỗi: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi 0x00000842 là do trình điều khiển máy in bị lỗi. Điều này có thể xảy ra nếu trình điều khiển của bạn bị hỏng hoặc không tương thích với hệ thống của bạn.
  • Cập nhật hệ thống không đầy đủ: Nếu bạn chưa cập nhật hệ thống của mình đầy đủ, có thể dẫn đến lỗi 0x00000842. Các bản cập nhật mới thường cung cấp các bản vá lỗi và sửa chữa các vấn đề liên quan đến trình điều khiển máy in.
  • Thủ tục cài đặt không hoàn thành: Nếu quá trình cài đặt máy in của bạn không hoàn thành hoặc bị gián đoạn, lỗi 0x00000842 có thể xuất hiện. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng quá trình cài đặt được thực hiện đầy đủ và không có lỗi.
  • Hỏng hóc hoặc không kết nối được với máy in: Nếu máy in của bạn bị hỏng hoặc không kết nối được với máy tính của bạn, lỗi 0x00000842 có thể xảy ra. Điều này có thể xảy ra nếu dây cáp kết nối bị hỏng hoặc máy in của bạn không được kích hoạt hoặc được cấu hình đúng cách.

Xem thêm >>> Fix lỗi Err_Connection_Refused Trên Điện Thoại Hiệu Quả Nhất

Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi 0X00000842

Sau đây là các cách để khắc phục lỗi 0x00000842 trên hệ thống Windows:

Cập nhật trình điều khiển máy in

Hãy cập nhật trình điều khiển máy in lên phiên bản mới nhất để đảm bảo tính tương thích và ổn định. Bạn có thể tìm kiếm trình điều khiển mới nhất trên trang web của nhà sản xuất hoặc sử dụng các công cụ cập nhật trình điều khiển tự động.

Khởi động lại máy tính

Đôi khi, lỗi 0x00000842 có thể do một lỗi tạm thời trên hệ thống của bạn. Hãy khởi động lại máy tính và thử lại để xem liệu lỗi có được giải quyết hay không.

Xóa và cài đặt lại máy in

Bạn có thể gỡ cài đặt máy in của mình và cài đặt lại để giải quyết lỗi. Để thực hiện điều này, hãy truy cập Control Panel, chọn Devices and Printers, chọn máy in của bạn, chọn Remove device, sau đó cài đặt lại máy in của bạn.

Lỗi thông báo “share printer erorr printer setting could not be saved 0x00006d9”

Khi bạn nhận được thông báo như vậy, nguyên nhân có thể do tường lửa của Windows bị tắt. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần bật tường lửa Windows bằng cách thực hiện các bước sau đây:

Thông báo lỗi Windows could not share your printer
Thông báo lỗi Windows could not share your printer

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt lại chế độ “Turn on network discovery” và “Turn on file and printer sharing” trong giao diện “Change Advanced Sharing Settings”.

Kích hoạt lại chế độ Turn on network discovery
Kích hoạt lại chế độ Turn on network discovery

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở giao diện hộp thoại “Run” và nhập từ khóa “services.msc”, sau đó nhấn OK.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R
Nhấn tổ hợp phím Windows + R

Bước 3: Trong giao diện “Services”, bạn tìm đến dịch vụ “Windows Firewall” hoặc “Windows Defender Firewall” tùy vào từng phiên bản hệ điều hành, sau đó click đúp để mở.

Trong giao diện Services bạn tìm tới dịch vụ Windows Firewall hoặc Windows Defender Firewall
Trong giao diện Services bạn tìm tới dịch vụ Windows Firewall hoặc Windows Defender Firewall

Chuyển sang giao diện mới, tại phần “Startup Type”, bạn chuyển thành “Automatic” và nhấn vào “Apply” và “OK” để lưu lại thay đổi mới.

Nhấn vào Apply và OK
Nhấn vào Apply và OK

Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy và thử test lại việc chia sẻ máy in để xem kết quả.

Xem thêm >>> Phím Tắt Sleep Win 10 Hướng Dẫn Sử Dụng Cực Nhanh

Kiểm tra kết nối máy in

Kiểm tra kết nối máy in của bạn để đảm bảo rằng dây cáp kết nối được cắm chắn đúng cách và máy in của bạn được kích hoạt và cấu hình đúng cách.

Sử dụng Windows Troubleshooter

Windows cung cấp một công cụ Troubleshooter để giải quyết các vấn đề liên quan đến máy in. Hãy chạy công cụ này và làm theo hướng dẫn để giải quyết lỗi.

Lời kết

 Lỗi 0x00000842 có thể gây ra khó khăn và phiền toái trong việc chia sẻ máy in trên mạng LAN. Tuy nhiên, với các bước khắc phục như bật lại tường lửa Windows, kích hoạt các chế độ cần thiết và cập nhật các driver liên quan, bạn có thể dễ dàng sửa chữa và khắc phục lỗi này.

Việc thực hiện các bước trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giải quyết triệt để vấn đề chia sẻ máy in. Hy vọng với những thông tin của Học Cùng Vui, bạn có thể xử lý thành công vấn đề liên quan đến lỗi 0x00000842.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button