Game Hay

Trò Chơi Bốn Mùa – Cách Chơi “Cực Hay” Cho Các Bé Mầm Non

Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông – bốn mùa trong năm luôn là một nguồn cảm hứng vô tận cho con người. Và bây giờ, chúng ta sẽ khám phá Trò chơi Bốn mùa – một trò chơi thú vị và đầy thử thách để bạn có thể tận hưởng sự đa dạng và thay đổi của từng mùa trong năm. Bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động đặc trưng của từng mùa, đồng thời cũng phải đối mặt với các trở ngại và thử thách mà mỗi mùa mang lại. Hãy sẵn sàng để tham gia vào trò chơi này cùng Học Cùng Vui và khám phá những bí ẩn đằng sau mỗi mùa trong năm!

Cách chơi trò chơi Bốn mùa

Dưới đây là cách chơi trò chơi bốn mùa chi tiết nhất.

Chuẩn bị

Cả lớp xếp thành vòng tròn

Luật chơi

Cách chơi trò chơi Bốn mùa
Cách chơi trò chơi Bốn mùa

Để tránh bị phạt nhảy lò cò, trẻ em cần tập trung chú ý lắng nghe các hiệu lệnh của cô giáo.

Cách chơi

Cô giáo hướng dẫn trẻ em thực hiện các động tác khác nhau tương ứng với từng mùa trong năm. Trẻ em làm động tác bướm bay khi cô nói về mùa xuân, động tác nóng nực khi cô nói về mùa hè, động tác lá rơi khi cô nói về mùa thu và động tác lạnh khi cô nói về mùa đông.

Cách chơi trò chơi Thỏ con tìm nhà

Dưới đây là cách chơi trò chơi thỏ con tìm nhà chi tiết nhất.

Chuẩn bị

  • Bóng.
  • Sọt đựng bóng.
  • Gậy hoặc phấn để vẽ đường hẹp.
  • Vòng thể dục (hoặc phấn vẽ các ô trên sàn)

Luật chơi

Trẻ em cần đợi hiệu lệnh của cô giáo trước khi chạy đến các vòng thể dục và nhảy lò cò để tránh xảy ra va chạm. Sau khi hoàn thành vòng chơi, trẻ em có thể tiếp tục chơi trong vòng 15 phút mà không bị giới hạn số lần chơi.

Cách chơi trò chơi Thỏ con tìm nhà
Cách chơi trò chơi Thỏ con tìm nhà

Cách chơi

Cô giáo sẽ chia trẻ thành các nhóm với số lượng tối đa là 5 trẻ mỗi nhóm. Trẻ sẽ xếp hàng đứng sau vạch xuất phát khi được chỉ định. Khi nghe hiệu lệnh từ cô giáo, trẻ sẽ trườn sấp để di chuyển qua đường hẹp, đến cuối đường sẽ đứng dậy và nhảy lò cò qua các ô của vòng thể dục.

Tiếp theo, trẻ sẽ chạy đến lấy bóng từ sọt đựng bóng, giữ bóng dưới chân và lùa bóng trong khi chạy, đến đích trẻ sẽ nhặt bóng lên và bỏ vào sọt đựng bóng. Cuối cùng, trẻ sẽ chạy về xếp hàng cuối cùng.

Xem thêm >>> Cách Chơi Đầu Đít Seri Tiền “Tỷ Lệ Thắng 99%”

Cách chơi trò chơi Trời nắng, trời mưa

Dưới đây là cách chơi trò chơi trời nắng, trời mưa chi tiết nhất.

Luật chơi

Viết lại đoạn sau: Khi có hiệu lệnh “trời mưa”, mỗi bé phải trốn vào một nơi trú mưa. Ai không tìm được nơi trú phải ra ngoài một lần chơi.

Cách chơi

Giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn các vòng tròn trên sân, khoảng cách giữa các vòng là từ 30-40cm, để làm nơi trú mưa. Số lượng vòng ít hơn số lượng trẻ chơi, khoảng 3-4 vòng.

Cách chơi trò chơi Trời nắng, trời mưa
Cách chơi trò chơi Trời nắng, trời mưa

Trong trò chơi, các em bé sẽ đóng vai học sinh đi học và hát theo nhịp của người hướng dẫn. Khi nghe hiệu lệnh “trời mưa”, mỗi trẻ sẽ phải tìm một vòng tròn để trú mưa (chạy vòng tròn). Nếu có trẻ chạy chậm và không tìm được nơi trú thì sẽ bị ướt và phải ra khỏi trò chơi một lần. Sau đó, trò chơi tiếp tục, giáo viên sẽ ra lệnh “trời nắng” để trẻ đi ra xa vòng tròn. Khi nghe hiệu lệnh “trời mưa” lại được hô lên, trẻ sẽ tìm đường trở lại nơi trú mưa.

Cách chơi trò chơi trời tối trời sáng

Dưới đây là cách chơi trò chơi trời tối, trời sáng chi tiết nhất.

Luật chơi

Khi nghe tín hiệu “trời tối”, tất cả phải đóng mắt và ngồi xuống (làm động tác ngủ).

Cách chơi

Cách chơi trò chơi trời tối trời sáng
Cách chơi trò chơi trời tối trời sáng

Trong phòng giả, cho trẻ tự do đóng vai làm đàn gà con đi kiếm mồi, với hai tay giơ cao, vẫy tay và kêu “chiếp chiếp”. Khi nghe tín hiệu “Trời tối”, tất cả trẻ chạy về chỗ ngồi hoặc ngồi thụp xuống đất, nghiêng đầu và đặt hai tay lên má, nhắm mắt giả vờ ngủ. Sau khoảng 30 giây, giáo viên nói “Trời sáng”, và trẻ đưa hai tay lên mồm, bắt chước tiếng gà gáy “ò ó o”. Trò chơi được lặp lại khoảng 3-4 lần.

Xem thêm >>> Tải Game The Last Of Us PC “Cực Nhanh Chóng” – Hướng Dẫn Chi Tiết

Cách chơi trò chơi Tìm bạn

Dưới đây là cách chơi trò chơi tìm bạn chi tiết nhất.

Luật chơi

Mỗi người chơi cần tìm nhanh và chọn đúng một người bạn: bạn trai tìm bạn gái, bạn gái tìm bạn trai. Trong quá trình chơi, không được xô đẩy lẫn nhau.

Cách chơi

Cô sẽ hướng dẫn trẻ chơi trò chơi “Tìm bạn thân”. Khi hát xong hoặc khi nghe cô ra hiệu lệnh “Tìm bạn thân”, mỗi trẻ sẽ tìm cho mình một người bạn. Các trẻ sẽ nắm tay nhau, hát và đi cùng nhau.

Khi cô nói “Đổi bạn”, trẻ phải tách ra và tìm một người bạn khác theo luật chơi. Trò chơi sẽ được tiếp tục 3-4 lần và cô sẽ khuyến khích các trẻ tìm bạn nhanh chóng và đúng luật chơi, không đẩy đưa lẫn nhau.

Kết luận

Bên trên là một số trò chơi được xem là hữu ích và hấp dẫn với trẻ và trong đó có trò chơi Bốn Mùa. Hocungvui hy vọng rằng bài viết này có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảng dạy cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button