1001+STT Tịnh Tâm Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2024

Học Cùng Vui Lần cập nhật cuối: 21 Tháng Hai, 2024

Cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan khiến chúng ta đôi khi cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Những lúc như vậy, chúng ta cần tìm cho mình những phút giây bình yên, tĩnh tâm để suy ngẫm về cuộc sống, về bản thân. Những stt tịnh tâm hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn tìm được sự thư thái, cân bằng trong tâm hồn. Cùng Học Cùng Vui tìm hiểu thêm qau bài viết dưới đây nhé!

Tuyển tập stt tịnh tâm hay nhất 2023
Tuyển tập stt tịnh tâm hay nhất 2024

Status tịnh tâm ngắn

Đây không phải là “vấn đề lớn”, nhưng có lẽ sự bình tĩnh trong những dòng dưới đây chính là điều bạn đang tìm kiếm để xoa dịu tâm hồn khi đối mặt với những “điều khó khăn” mà cuộc sống đem tới cho bạn.

 1. Khi nào thật sự buông được điều cần buông, lúc ấy bạn sẽ hết phiền não.
 2. Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời bạn đều là những điều nên xảy ra.
 3. Chuyện gì đã qua, hãy để cho nó qua.
 4. Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.
 5. Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.
 6. Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán giận.
 7. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.
 8. Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai rồi sẽ đến, một ngày mới sẽ lại bắt đầu.
 9. Phải biết tìm thấy bình yên giữa sự hỗn loạn.
 10. Sự bình tĩnh chính là cái nôi của sức mạnh.
 11. Bình tĩnh là hồ nước của tâm trí, còn biết ơn là hồ nước của trái tim.
 12. Đôi khi, tai họa xảy đến chỉ để khơi dậy sự bình tĩnh đang ẩn sâu bên trong chúng ta.
 13. Mọi việc xảy ra trên đời đều có luật trên sắp đặt.
 14. Ngồi thật vững chãi, chuyện gì cũng qua.
 15. Hãy trân trọng sự bình tĩnh bởi vì đó là tiếng nói rõ ràng nhất về sức mạnh của bạn.
 16. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến.
 17. Sông càng sâu càng tĩnh lặng. Lúa càng chín càng cúi đầu.
 18. Để có sức khỏe tốt chính là an trú trong hiện tại.
 19. Không có đường đến hạnh phúc. Hạnh phúc là con đường.
 20. Hãy cười, thở và bước đi thật chậm.

Xem thêm >>> 999+ STT Thấm Ấn Tượng & Ý Nghĩa Đăng Facebook Tâm Trạng

Status tịnh tâm do Phật dạy

Theo Phật giáo, tịnh tâm là trạng thái quan trọng của sự giải thoát khỏi luân hồi. Thông qua thiền định, hành giả có thể hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, thẳng thắn và tế nhị hơn trong cách đối xử với người khác và không bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực. Bạn có thể tham khảo một số mẫu status dưới đây:

Những câu nói hay Phật dạy
Những câu nói hay Phật dạy
 1. Mình cứ nỗ lực sống hết lòng vào ngày hôm nay, ngày mai để mai tính. Hôm nay là hiện tại, ngày mai là tương lai, mà tương lai thì chưa tới, chưa tới nên chưa biết, vì không biết nên đừng tin vào nó sẽ đẹp như mình nghĩ.
 2. Lấy từ bi và ôn hoà để thắng nóng giận. Lấy hiền lành để thắng hung dữ. Lấy bố thí và lòng rộng rãi để thắng tham lam. Lấy chân thật để thắng giả dối.
 3. Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chính tâm trí của chúng ta. Chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.
 4. Thế gian đau buồn bởi cái chết và sự tan rã. Nhưng người khôn ngoan không đau buồn vì họ nhận ra bản chất của thế giới.
 5. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.
 6. Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.
 7. Người khôn ngoan có tính kỷ luật về thân, khẩu, ý. Họ thực sự kiểm soát rất tốt những điều đó.
 8. Hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước giông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời khen chê theo cách đó.
 9. Mệnh do mình tạo, tâm đổi thì vạn vật đổi, tâm không đổi thì vạn vật không đổi. Yêu hay không, trong lòng nhau đã rõ.

 10. Con người ta lúc nào cũng bi quan và nhận mình là người không có duyên. Nếu cứ vẫn có nhận thức như vậy thì các bạn nên tự đánh thức bản thân nhanh lên nào.
 11. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng, nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 12. Sao phải lo lắng về những thứ bạn không thể thay đổi? Hãy buông bỏ và tiếp tục tiến lên vì cuộc sống không chờ đợi ai.
 13. Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra, quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ.
 14. Lửa giận một khi đã tỏa ra, nó có thể đốt cháy và làm tiêu tan mọi công đức của bạn trước đó.
 15. Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, nếu bạn không phán đoán chính xác bằng trí tuệ và kinh nghiệm thì mắc phải nhầm lẫn là lẽ thường tình.
 16. Người thường có tâm nguyện thì khó mà tự tại, tốt nhất nên biến thành hư nguyện, chỉ nên thành tâm mà làm còn viên mãn hay không phải tùy duyên.
 17. Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.
 18. Hãy bắt đầu ngày hôm nay với một nụ cười, một tâm trí tĩnh lặng với cảm xúc lãnh đạm và một trái tim giàu lòng biết ơn.
 19. Để giảm áp lực, hãy từ tốn và chậm lại. Hoa luôn nở rộ một cách chậm rãi trong sự tĩnh lặng và thanh bình.
 20. Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất.
 21. Sống trong từng khoảnh khắc hiện tại, chấp nhận cả những hạnh phúc và sự tổn thương để thấy bình yên.
 22. Giá trị của một con người không phải là khi họ đang ở vị trí thuận lợi mà là khi họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đau khổ nhất.

Status tịnh tâm khi đi chùa

Khi đi chùa, chúng ta còn có cơ hội được học hỏi từ các nhà sư, những lời dạy, sự hướng dẫn từ các thầy, các thầy giúp chúng ta trau dồi thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm trong việc tìm kiếm một tâm hồn thanh tịnh. Tham khảo một số mẫu dưới đây:

 1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 2. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
 3. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.
 4. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
 6. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
 7. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.
 8. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.
 9. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.
 10. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 11. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mải đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.
 12. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.
 13. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.
 14. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 15. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.
 16. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.
 17. “Cho dù trong quá khứ đã từng gặp phải chuyện đau khổ đến đâu, thì bạn vẫn có thể bắt đầu lại bằng ngày hôm nay”
 18. “Đừng mãi sống trong quá khứ, đừng mơ tưởng về tương lai, hãy sống cho giây phút hiện tại” (
 19. “Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành”
 20. Người Phật tử chân chính hãy nên nhớ rằng từ bi là phương thuốc nhiệm màu, trị lành các bệnh khổ đau ở đời, nhờ biết giữ giới, thiền định và buông xả.
 21. “Con người đau khổ vì họ bị mắc kẹt trong quan điểm. Chỉ khi nào chúng ta giải phóng được những quan điểm đó, chúng ta mới tự do và không còn đau khổ.”

Những câu nói tịnh tâm bằng tiếng anh hay nhất

Dưới đây là một số câu nói hay về tịnh tâm bằng tiếng anh mà bạn có thể tham khảo:

Những câu nói tiếng anh hay về stt tịnh tâm
Những câu nói tiếng anh hay về stt tịnh tâm
 1. “The quieter you become, the more you can hear.” (Càng im lặng bạn càng nghe được nhiều hơn)
 2. “Be still and know that I am God.” (Hãy im lặng và biết rằng Thượng Đế đang ở đây)
 3. “Empty your mind, be formless, shapeless – like water.” (Làm trống tâm trí, trở nên vô hình vô hình – như nước)
 4. “Meditation brings wisdom; lack of meditation leaves ignorance.” (Thiền định mang lại sự khôn ngoan; thiếu thiền định để lại sự ngu dốt)
 5. “In the midst of movement and chaos, keep stillness inside of you.” (Giữ sự yên lặng bên trong bạn giữa sự chuyển động và hỗn loạn)
 6. “The mind is everything. What you think you become.” (Tâm trí là tất cả. Những gì bạn nghĩ, bạn trở thành)
 7. “The best way to find yourself is to lose yourself in the service of others.” (Cách tốt nhất để tìm thấy chính mình là để lạc mất mình trong dịch vụ của người khác)
 8. “The present moment is the only moment available to us, and it is the door to all moments.” (Hiện tại là khoảnh khắc duy nhất có sẵn cho chúng ta, và đó là cánh cửa đến tất cả các khoảnh khắc)
 9. “Quiet the mind, and the soul will speak.” (Làm im lặng tâm trí, và linh hồn sẽ nói)
 10. “Peace comes from within. Do not seek it without.” (Hòa bình đến từ bên trong. Đừng tìm kiếm nó bên ngoài)
 11. “Meditation brings me peace and clarity of mind.” – “Thiền định mang lại cho tôi sự bình an và sự rõ ràng trong tâm trí.”
 12. “Through mindfulness, I can be fully present in the moment.” – “Từ sự tập trung, tôi có thể hiện diện hoàn toàn tại thời điểm hiện tại.”
 13. “In stillness, I find the answers that I seek.” – “Trong tĩnh lặng, tôi tìm thấy những câu trả lời mà tôi đang tìm kiếm.”
 14. “My breath is my anchor, bringing me back to the present moment.” – “Hơi thở của tôi là giá đỡ, đưa tôi trở lại thời điểm hiện tại.”
 15. “Let go of the past, embrace the present, and trust in the future.” – “Buông bỏ quá khứ, chấp nhận hiện tại, và tin tưởng vào tương lai.”
 16. “I am grateful for this moment of stillness and reflection.” – “Tôi biết ơn cho khoảnh khắc này của sự tĩnh lặng và suy ngẫm.”
 17. “When my mind is calm, my heart is at peace.” – “Khi tâm trí tôi yên lặng, trái tim tôi được an bình.”
 18. “The present moment is a gift, that’s why it’s called the present.” – “Thời điểm hiện tại là một món quà, đó là lý do tại sao nó được gọi là hiện tại.”
 19. “Find peace within yourself, and you will bring peace to the world.” – “Tìm kiếm sự bình an bên trong bạn, và bạn sẽ mang lại sự bình an cho thế giới.”
 20. “The beauty of life is found in the stillness, not in the chaos.” – “Vẻ đẹp của cuộc sống được tìm thấy trong tĩnh lặng, không phải trong hỗn loạn.”

Cation tịnh tâm

Dưới đây là một số mẫu caption về tịnh tâm mà mọi người có thể tham khảo:

 1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 2. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
 3. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.
 4. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
 6. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến.
 7. Đừng sợ khi bị chỉ trích, Nếu nó không đúng sự thật, bỏ qua nó. Nếu nó không công bằng, tránh bị tổn thương vì nó. Nếu nó khờ khạo, mỉm cười với nó. Còn nếu nó đúng, học từ nó…
 8. Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất.
 9. Hãy tự đặt mình trong vị trí của người khác. Nếu trong hoàn cảnh ấy bạn cảm thấy bị tổn thương, thì người khác cũng sẽ cảm nhận như vậy.
 10. Có lẽ cuộc sống muốn chúng ta chọn lầm người trước khi gặp đúng người, để rồi chúng ta mới biết cảm ơn món quà của cuộc sống.
 11. “Hạnh phúc là khi chúng ta được sống đúng với chính mình. Bạn không cần người khác phải thừa nhận điều đó, chỉ cần bạn hiểu và hạnh phúc là đủ đầy”.

Xem thêm >>> Cap Hay Đăng Story Buồn | STT Tâm Trạng Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Trên đây là tổng hợp 1001+ stt tịnh tâm hay và ý nghĩa nhất năm 2024. Học Cùng Vui hy vọng những stt này sẽ giúp bạn tìm được sự thư thái, nhẹ nhàng trong tâm hồn, từ đó có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống một cách bình tĩnh và lạc quan hơn.

Học Cùng Vui - Website chuyên STT hay, hỏi đáp, chia sẻ kiến thức game, phần mềm máy tính, tin vui trên mạng xã hội, sổ mơ,… Website: https://hoccungvui.com/ Địa chỉ: 898 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội SĐT: 0398389166 Email: hoccungvuicom@gmail.com #hoccungvui #hoccungvuicom #stthay #sttchat #stttamtrang

Bài viết liên quan

105+ STT Buông Bỏ – Caption Buông Tay Nhẹ Lòng Hay Nhất

105+ STT Buông Bỏ – Caption Buông Tay Nhẹ Lòng Hay Nhất

STT buông bỏ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi trong cuộc sống của chúng ta,...

Cap Hay Đăng Story Buồn | STT Tâm Trạng Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Cap Hay Đăng Story Buồn | STT Tâm Trạng Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn đang tìm kiếm những cap hay đăng story buồn, những dòng tâm trạng ngắn về cuộc sống, tình...

Tổng Hợp 555+ STT Im Lặng Trong Tình Yêu, Cuộc Sống Đáng Suy Ngẫm

Tổng Hợp 555+ STT Im Lặng Trong Tình Yêu, Cuộc Sống Đáng Suy Ngẫm

Những stt im lặng và những câu nói sâu sắc về im lặng trong cuộc sống có thể giúp...

55+ STT Người Bên Cạnh Bạn Lúc Khó Khăn Đầy Xúc Động

55+ STT Người Bên Cạnh Bạn Lúc Khó Khăn Đầy Xúc Động

Những tâm hồn sáng sủa thường biết chắt lọc những bài học từ cuộc sống khó khăn. Đó là...

999+ STT Tâm Trạng Cô Đơn Lạc Lõng Khi Một Mình

999+ STT Tâm Trạng Cô Đơn Lạc Lõng Khi Một Mình

Nỗi buồn chán, cô đơn và thất vọng là những cảm xúc tự nhiên của con người. Để vượt...

999+ Cap Phản Bội STT Tâm Trạng Bị Lừa Dối Thấm Nhất

999+ Cap Phản Bội STT Tâm Trạng Bị Lừa Dối Thấm Nhất

Những câu nói ý nghĩa về sự phản bội đã trở nên phổ biến và được nhiều người biết...